Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan

Quá cảm phục trước tinh thần lạc quan của nữ bác sĩ có tâm hồn nhân hậu, Trấn Thành hết cười rồi lại rưng rưng bật khóc.

Tập 2 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ tập 2 đã lên sóng với sự góp mặt của bộ ba giám khảo trấn thành - Cẩm Ly - Võ Hạ Trâm. Giống như tập đầu tiên, tập 2 của chương trình cũng ngập trong nước mắt vì những câu chuyện đầy xúc động về tình cảm giữa người với người.

Tập 2 "Hát mãi ước mơ": Bác sĩ Đông Y lạc quan hát về bệnh tật và khiến Trấn Thành vỡ òa vì xúc động

Tiếp đến là câu chuyện của chị Thu Diễm – điều dưỡng khoa thận nhân tạo của bệnh viện Chợ Rẫy. Năm 2006, chị công tác ở khoa thì biết đến tình trạng của Thùy Dương, sinh năm 1982 – nữ bệnh nhân bị suy thận giai đoạn cuối và mất cả thị lực từ bé. Mẹ của Thùy Dương trở thành trụ cột kinh tế của gia đình với công việc bán buôn tạp hoá gần trường học. Bên cạnh đó, bà còn lượm ve chai để tăng thêm thu nhập. Em trai của Dương không may bị tai nạn giao thông nên không còn khả năng lao động và còn phải dùng thuốc động kinh định kì. Bước lên sân khấu trong tà áo bà ba duyên dáng, chị Thu Diễm cất tiếng hát với ca khúc Hành trình trên đất phù sa.

Câu chuyện tiếp theo thuộc về chị Mộng Thu, 28 tuổi. Nữ thí sinh chia sẻ biết đến hoàn cảnh gia đình khó khăn của anh Thanh Hoàng thông qua một người anh trai kết nghĩa. Gia đình anh Thanh Hoàng cư ngụ ở Tây Ninh, hiện anh đang hành nghề đánh bắt cá để nuôi gia đình với người mẹ già lớn tuổi và người chị bị chậm trí. Xuất hiện trong tà áo dài thướt tha, chị Mộng Thu cất tiếng hát ngọt ngào, với những luyến láy đặc trưng của dòng nhạc Dân ca Nam bộ với bản hit Gió bắc của Cẩm Ly.

Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 7.

Chị Mộng Thu.

Thí sinh cuối cùng của đêm thi là anh Nguyễn Minh Trung, 34 tuổi, anh đăng ký hát cho vợ mình là chị Mỹ Hương. Hàng ngày, hai vợ chồng đi bán kẹo kéo, vé số dạo trên những đôi chân khập khiễng. Suốt 8 năm qua, chị Mỹ Hương luôn mong mỏi có được một đứa con. Theo chẩn đoán của bác sĩ, chị bị buồng trứng đa nang, muốn có con phải nhờ bác sĩ can thiệp, chi phí ở khoảng 30 triệu và vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Anh Minh Trung trình diễn ca khúc Lối nhỏ vào đời với chất giọng vang, đầy tình cảm cũng như sự trải đời.

Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 8.

Anh Minh Trung.

Kết thúc vòng Ước mơ, "bác sĩ Xì – trum" Phương Hạnh nhận được 79 điểm, Thu Diễm được 78 điểm, Mộng Thu được 82 điểm và Minh Trung được 80 điểm. Như vậy, thí sinh nói lời chia tay chương trình đầu tiên là cô điều dưỡng Thu Diễm với số tiền thưởng tương đương 7 triệu 8 trăm nghìn đồng. Bên cạnh đó, Võ Hạ Trâm cũng gửi đến Thùy Dương số tiền 5 triệu đồng để trang trải phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 9.

Chị Thu Diễm ra về với giải thưởng của chương trình.

Vòng Chinh phục

Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ lần lượt bấm nút chọn một bài hát ngẫu nhiên. "Bác sĩ Xì – trum" Phương Hạnh chọn được bài Anh Ba Hưng. Trong khi chị Mộng Thu chọn được ca khúc Mẹ tôi thì anh Minh Trung chọn được bài hát quen thuộc Về đâu mái tóc người thương.

Cả ba thí sinh cùng nắm tay nhau đợi chờ số điểm. Kết thúc vòng Chinh phục, bác sĩ Phương Hạnh được 79 điểm, chị Mộng Thu được 83 điểm và anh Minh Trung được 80 điểm. Như vậy, "bác sĩ Xì – trum" là người tiếp theo dừng bước ở Hát mãi ước mơ với tổng tiền thưởng 15 triệu 800 nghìn đồng. Chưa dừng ở đó, bộ ba giám khảo và MC Ốc Thanh Vân mỗi người gửi thêm 5 triệu đến gia đình của bé Quyên.

Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 10.
Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 11.

Bác sĩ Phương Hạnh cười hạnh phúc khi nhận được số tiền thưởng của "Hát mãi ước mơ".

Vòng Toả sáng

Mở đầu vòng thi Ước mơ, chị Mộng Thu thể hiện một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ An Thuyên – Neo đậu bến quê. Tiếp nối, anh Minh Trung cất tiếng hát da diết với ca khúc Thương hoài ngàn năm.

Sau cùng, bộ ba giám khảo dành cho chị Mộng Thu số điểm là 57, anh Minh Trung là 55. Khán giả trường quay cho cả hai thí sinh số điểm ngang bằng là 40. Như vậy, chị Mộng Thu là người giành chiến thắng giải thưởng 50 triệu đồng với số điểm 97, còn anh Minh Trung cũng nhận được số tiền thưởng 25 triệu đồng.

Hát cho cô bé bị hoại tử tứ chi, nữ bác sĩ khiến Trấn Thành vỡ oà vì quá lạc quan  - Ảnh 12.

Chị Mộng Thu là người chiến thắng ở tập này.

Từ Khóa trấn thành võ hạ trâm cẩm ly Hát mãi ước mơ Hát mãi ước mơ 2018
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...