Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm, suýt bị loại ở Vua đầu bếp

Nhận được lợi thế so với 2 bạn cùng thi nhưng An Nguy lại khá chủ quan khiến cô rơi vào vòng nguy hiểm, suýt chút nữa bị loại khỏi "Vua đầu bếp Việt".

Tập 4 của chương trình Masterchef Vietnam - Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng lên sóng vào tối 12/11 tiếp tục với vòng thi áp lực của 3 thí sinh còn lại của nhóm 2 gồm: An Nguy , Đức Hải Vân Hugo . Bộ 3 giám khảo quyền lực Jack Lee , Tịnh Hải và Tuấn Hải nhận nhiệm vụ chấm điểm cho món ăn của các thí sinh. Với chủ đề món ăn mang đậm phong cách cá nhân, cả 3 thí sinh buộc phải cố gắng hết sức mình. Người chiến thắng ở thử thách này sẽ nhận được ưu thế ở thử thách sau.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo quyền lực Jack Lee, Tịnh Hải và Tuấn Hải .

Đối với An Nguy, cô lại chọn thực hiện một món tráng miệng để thể hiện bản thân mình chứ không chọn món mặn. Với món Chè con ong (một món tráng miệng làm từ gạo của miền Bắc), An Nguy đã thành công thể hiện được cá tính "ngoài lạnh, trong nóng" của mình. Giám khảo Tịnh Hải đánh giá cao món ăn của cô. An Nguy còn chuẩn bị sẵn một ấm trà để dùng kèm với chè trông rất bắt mắt và thi vị.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 2.

An Nguy thực hiện món tráng miệng thể hiện bản tính của mình.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 3.

Món Chè con ong của An Nguy.

Đức Hải quyết định làm món Cá hồi kho với sốt Teriyaki để thi trong vòng này. Dù khá tự tin vì đây là món ăn quen thuộc mà mình thường hay làm nhưng Đức Hải lại gặp phải một sai lầm to lớn. Cá hồi là loại thực phẩm không nên nấu quá chín vì nếu nấu lố thời gian quy định sẽ khiến món cá bị dai và không ngon. Mà cách nấu món của Đức Hải lại dùng phương pháp kho cá khiến thời gian nấu bị kéo dài.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 4.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 5.

Đức Hải thực hiện món Cá hồi kho sốt Teriyaki.

Về phần Thanh Vân Hugo, sau khi suy nghĩ thì cô quyết định làm món Cơm rang được trình bày trong quả dứa rất đẹp mắt. Cô còn biết cân bằng vị đậm của dứa bằng cách nấu một món canh với vị thanh đạm đi kèm là món Canh dưa leo. Cái bất lợi khi chọn làm món cơm chiên đó chính là cơm dễ bị khô nếu không biết cách làm sao cho thật hoàn hảo. Và tất nhiên là Vân Hugo vẫn mắc phải lỗi nhỏ đó. Tuy vậy, cô vẫn được các giám khảo đánh giá khá cao về khoản trung hòa hương vị các món ăn với nhau.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 6.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 7.

Món Cơm rang và Canh dưa leo của Vân Hugo.

Nhiệm vụ của 3 thí sinh trong vòng này chính là đoán xem trong món Cơm chiên thập cẩm mà các vị giám khảo đưa ra có những nguyên liệu gì. Người nào đoán được ít nguyên liệu nhất sẽ phải ra về. May mắn là người chiến thắng trong thử thách 1, An Nguy nhận được lợi thế trong vòng thi thứ 2. Cô sẽ được biết trước 3 trong số các loại nguyên liệu có trong đĩa cơm.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 8.

An Nguy nhận được lợi thế nhờ chiến thắng ở thử thách đầu.

Dù có lợi thế nhưng An Nguy đã mắc phải sai lầm và chủ quan nên chỉ đoán được 7 nguyên liệu. Vân Hugo là người đầu tiên giành được chiếc vé an toàn vào vòng sau khi đoán được 8 nguyên liệu. Người cuối cùng thử thách là Đức Hải. Dù anh đã nhận ra được khá nhiều nguyên liệu quen thuộc trong đĩa cơm, thế nhưng khi đoán thì anh lại đoán một nguyên liệu anh không chắc chắn lắm chính là ớt chuông. Chính điều này đã khiến anh phải dừng cuộc chơi khi chỉ mới đoán được 5 nguyên liệu.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 9.

Vân Hugo là thí sinh đoán được nhiều nguyên liệu nhất và tiến thẳng vào vòng sau.

Dù nhận được lợi thế nhưng An Nguy vẫn mắc sai lầm khiến cô suýt bị loại ở Vua đầu bếp - Ảnh 10.

Đức Hải không may đoán sai một nguyên liệu và phải chia tay cuộc thi.

Chia tay anh chàng đẹp trai Đức Hải, An Nguy cùng Vân Hugo được bước tiếp vào vòng trong. Cuộc tranh tài của nhóm thí sinh tiếp theo tại Vua đầu bếp Việt phiên bản người nổi tiếng sẽ được tiếp tục vào tuần sau trong tập 5, lên sóng vào lúc 20g00 ngày 19/11 trên kênh VTV3.

Crissi / Theo Thời đại
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...