Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai

Câu chuyện về người bố tật nguyền, dùng hết cả tình thương để kiếm tiền nuôi ước mơ làm bác sĩ của con trai đã làm Trấn Thành và khán giả "Hát mãi ước...

Tập 7 của chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ khiến khán giả không khỏi xót lòng trước câu chuyện của anh Đỗ Tấn Lộc - họa sĩ không may bị khuyết tật, bất đắc dĩ ly hôn với mong muốn vợ con có cuộc sống tốt hơn. Ngay từ khi mới biết đến câu chuyện này, trấn thành - Cẩm Ly - Ốc Thanh Vân đã xúc động đến mức bật khóc.

Tập 7 "Hát mãi ước mơ: Xót lòng với câu chuyện của người họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết ước mơ cho con trai

Khi bất hạnh liên tiếp đổ ập vào anh họa sĩ

Đỗ Tấn Lộc, 38 tuổi hiện là họa sĩ khuyết tật ở Trung tâm chắp cánh ước mơ của quận Bình Tân, TP.HCM. Năm 2005, lúc đó con của Tấn Lộc vừa sinh được 10 ngày, khi đang trên đường đi làm về, Tấn Lộc bị tai nạn giao thông. Và đến nay, 12 năm trôi qua anh Lộc vẫn đối mặt với di chứng để lại từ sau vụ tai nạn đó. Một mắt bị mù, bị tổn thương não, tay trái bị liệt hoàn toàn, khả năng nói chuyện của anh Lộc cũng không tròn trịa như những người bình thường khác. Biến cố ập đến, lại là người đàn ông trụ cột trong gia đình, anh Lộc đã xin phép mẹ để ly hôn với vợ. Anh không muốn trở thành gánh nặng cho vợ cũng như mong cô có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 2.

Anh Đỗ Tấn Lộc.

Bệnh tật đã cướp đi sức khỏe, tinh thần và người vợ, để 12 năm sau cả đứa con nhỏ của anh cũng mắc bệnh hở van tim. Bé Khoa trước đây là học sinh khá giỏi, nhưng do bị bệnh nên ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng học tập của bé.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 3.

Anh Tấn Lộc đi bán vé số để kiếm tiền nuôi mẹ già và con trai.

Do quá thương con nên anh Tấn Lộc làm mọi chuyện để kiếm thêm tiền nuôi con, vì thế buổi tối anh thường đi bán vé số. Nhưng vào một ngày đường Sài Gòn bị ngập nước sau cơn mưa, anh Lộc sợ mẹ ở nhà trông đợi nên cố gắng chạy về, không may anh bị té. Những tờ tiền và vé số mà anh cất công vất vả lắm kiếm được, tất cả đều trôi theo dòng nước.

Tình cha của người họa sĩ nghèo khiến khán giả nghẹn lòng

12 năm trôi qua, từ một thanh niên cao to, đẹp trai, vợ xinh, con ngoan, nhưng bất hạnh ập đến, anh Lộc đã mất đi hơn phân nửa những gì vốn thuộc về mình. Không đầu hàng số phận, không từ bỏ tương lai, anh Lộc vào làm việc tại trung tâm chắp cánh ước mơ để tiếp tục niềm đam mê với nghệ thuật, sống có ích cho bản thân và gia đình. Anh Lộc cho biết luôn cố gắng hòa nhập với cộng đồng, không làm một người tàn phế. Bằng chính nghị lực, anh Lộc không ngừng nỗ lực và vươn lên để một ngày khi đến với chương trình Hát mãi ước mơ, anh có thể xây dựng nên tương lai của con mình bằng chính đôi tay ấy.

Anh Lộc mỗi năm về thăm bé Khoa được 2 lần, 1 lần vào dịp tết và 1 lần là vào dịp sinh nhật. Anh dạy cho bé Khoa học vẽ, cũng chính vì thế mà bé Khoa ước mơ trở thành họa sĩ giống như ba của mình. Nhưng sau khi thấy anh Lộc không may gặp tai nạn và xảy ra nhiều biến cố làm cho sức khỏe của anh ngày càng tệ hơn thì bé mong muốn trở thành bác sĩ. Bé Khoa không muốn những người thân yêu phải lo lắng cũng như hi vọng sẽ là người chữa lành những vết thương, mang lại sức khỏe và niềm vui cho cả nhà.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 4.

Tuy nhiên, điều khiến khán giả ngậm ngùi nhất có lẽ là ước mơ không bao giờ thực hiện được của bé Khoa khi luôn hi vọng được sống cùng với ba và mẹ. Anh Lộc không muốn trở thành gánh nặng cho vợ, và mẹ bé Khoa cũng đã có gia đình riêng của mình. Ước muốn để mẹ bé Khoa có 1 cuộc sống hạnh phúc của anh Lộc đã hoàn thành, nhưng ước mơ nhỏ bé của anh và con thì không thể thành hiện thực.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 5.
Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 6.

Sau khi gặp tai nạn, anh Lộc không thể dùng lời nói để thể hiện trọn vẹn suy nghĩ của mình như trước. Anh suy nghĩ chậm, nói cũng chậm, nên việc dùng câu từ để bày tỏ là một điều không dễ dàng. Vì thế anh chọn bài Tình cha để hát ở vòng đầu tiên như đem hết tâm tư, tình cảm gửi gắm đến cậu con trai nhỏ của mình.

Với giọng hát vừa ngọt, vừa ấm, vừa có hồn, anh Lộc đã xuất sắc giành chiến thắng giải thưởng cao nhất 50 triệu đồng. Số tiền ấy có thể giúp bé Khoa chữa bệnh và nuôi nấng ước mơ bác sĩ sau này. Đó chính là niềm tin, là cơ hội, là bước ngoặt thay đổi cuộc sống của anh Lộc cũng như bé Khoa.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 7.
Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 8.

Anh Lộc viết không ổn lắm nhưng lại vẽ đẹp, anh nói cũng không ổn lắm nhưng hát lại tuyệt vời. Đó như một sự kì diệu xảy đến với anh bên cạnh những mất mát, đau thương, để anh dần có niềm tin vào cuộc sống, vào ước mơ và cả gia đình nhỏ của mình. Sức khỏe anh Lộc không còn như trước, cũng không thể cho bé Khoa một gia đình trọn vẹn.

Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 9.
Chân dung họa sĩ khuyết tật, dùng giọng hát để viết nên ước mơ cho con trai - Ảnh 10.

Nhưng bằng tình yêu thương vô bờ, và những gì anh làm cho bé Khoa cũng đủ để mọi người thấy anh là một người ba hoàn hảo đến mức nào. Lo lắng tất cả từ cuộc sống hiện tại đến tương lai, anh chăm lo từng đường đi nước bước, dành hết tất cả sự quan tâm yêu thương, lo lắng, đùm bọc cho đứa con nhỏ của mình.

Từ Khóa trấn thành cẩm ly Ốc Thanh Vân Hát mãi ước mơ
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...