Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục

Sau 1 ngày lên sóng, câu chuyện của nữ bác sĩ giàu tình thương và nghị lực ở "Hát mãi ước mơ" đã gây xúc động cho nhiều khán giả màn ảnh nhỏ.

Trong tập 2 Hát mãi ước mơ mùa 2 vừa phát sóng, bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh đã để lại ấn tượng tuyệt đẹp về tình người khi hát kiếm tiền mua chân giả cho bé Quyên – bệnh nhi bị hoại tử tứ chi vì căn bệnh Tiểu cầu viêm não Nhật Bản.

Tập 2 "Hát mãi ước mơ": Bác sĩ Đông Y lạc quan hát về bệnh tật và khiến trấn thành vỡ òa vì xúc động

Bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh chuyên ngành Đông Y trải lòng về những ngày còn đang học đại học, căn bệnh nhồi máu cơ tim tái phát bất ngờ, dẫn đến té cầu thang và chấn thương cột sống. Bản thân mang bệnh nhưng tinh thần của cô luôn lạc quan, tính cách hóm hỉnh, hài hước. Bác sĩ cũng rất thích nhân vật Xì – trum và tự đặt cho mình biệt danh "bác sĩ Xì – Trum" để dễ dàng tiếp cận và chữa trị cho những bệnh nhi nhỏ tuổi. "Bác sĩ Xì – trum" luôn hoạt hình hóa mọi tình huống, giữ nụ cười trên môi khiến các bệnh nhân nhí không còn sợ hãi khi khám bệnh.

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 2.
Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 3.

Bác sĩ đông y Huỳnh Phương Hạnh.

Bé Ngọc Quyên sinh năm 2015 ở Tiền Giang. Vào một buổi sáng đầu tháng 6, bé bị sốt và được ba mẹ đưa vào bệnh viện tỉnh. Các bác sĩ đã chuyển bé Quyên lên bệnh viện Nhi đồng 1 vì tình trạng nguy kịch bởi căn bệnh Tiểu cầu viêm não Nhật Bản. Để tạm giữ được sinh mạng của cô bé, các bác sĩ đã phải cắt dần tứ chi, thay máu liên tục. Tính đến năm ngoái, bé đã trải qua tổng cộng 4 lần phẫu thuật.

Theo như chẩn đoán của các bác sĩ, họ đã ngăn chặn được nguy cơ lây lan nhưng căn bệnh rất dễ tái phát và biến chứng nguy hiểm nên cứ mỗi 2 tuần phải tái khám 1 lần. Thông thường, căn bệnh này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người bệnh nhưng kỳ diệu thay, như có phép màu, sau những lần phẫn thuật, bé Quyên lại càng minh mẫn, lanh lẹ hơn, thậm chí nhớ lời và thường xuyên líu lo ca hát. Gia đình nhỏ 3 người đã cùng lên Sài Gòn, thuê mướn nhà để tiện việc chăm lo cho bé Quyên.

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 4.
Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 5.

Trấn Thành - Ốc Thanh Vân xúc động với câu chuyện của bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh.

Mối nhân duyên của "bác sĩ Xì – trum" và cô bé Quyên xảy ra chính nhờ chị Hà – một thí sinh của Hát mãi ước mơ mùa 1. Sau khi chữa tay cho chị Hà, "bác sĩ Xì – trum" được giới thiệu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Quyên nên cô thường xuyên thăm khám và giúp đỡ trong khả năng của mình. Nữ bác sĩ kỹ lưỡng thay băng liên tục, giữ cho phần tay, chân của bé luôn sạch sẽ và không bị nở ra để có cơ hội lắp chân giả. "Bác sĩ Xì – trum" ấp ủ đem đến cho bé Quyên một đôi chân giả để bé có thể bước đi như bao đứa trẻ khác. Mặc dù mỗi năm sẽ phải thay chân một lần do bé Quyên đang ở tuổi rất mau lớn nhưng nữ bác sĩ không nao núng, tới đâu sẽ tính tới đó.

Nhờ chị Hà "mai mối", "bác sĩ Xì – trum" mạnh dạn đăng ký đi thi Hát mãi ước mơ để kiếm một số tiền, tặng bé Quyên đôi chân giả đầu tiên để bé tập đi, hòa nhập cùng cuộc sống. Dù lưỡng lự về giọng hát của bản thân nhưng nữ bác sĩ tin tưởng rằng, chỉ cần làm hết mình, điều kỳ diệu sẽ đến. Hơn thế nữa, khi câu chuyện của bé Quyên được phát sóng, bé Quyên sẽ không còn đơn độc trên con đường chiến đấu với bệnh tật nữa. Xuất hiện trên sân khấu, nữ bác sĩ trình diễn ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao với phong thái ung dung, đầy vui tươi làm cho cả khán phòng hào hứng.

Ở hàng ghế ban giám khảo, Võ Hạ Trâm Cẩm Ly không ngừng vỗ tay theo tiết mục của "bác sĩ Xì – trum". Khi chia sẻ về những căn bệnh, "bác sĩ Xì – trum" lại khiến cho Trấn Thành "vỡ oà" vì sự hóm hỉnh, hài hước và dí dỏm trong lời kể chuyện của mình. Điều khiến khán giả ấn tượng nhất chính là tinh thần luôn vui tươi, nhẹ nhàng đối diện với bệnh tật của bản thân và luôn hướng về tương lai. "Chị Tư" Cẩm Ly cho biết bản thân ngưỡng mộ tinh thần lạc quan của bác sĩ Phương Hạnh.

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 6.
Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 7.

Bé Quyên.

Còn đối với Võ Hạ Trâm, nữ ca sĩ cho rằng phần trình diễn của "bác sĩ Xì – trum" đã vực dậy tinh thần của cả khán phòng. Trấn Thành thì thán phục trước cách mà nữ bác sĩ "hoạt hình hoá" những căn bệnh khủng khiếp trong đời được nhẹ nhàng hơn. Bước vào vòng 2, "bác sĩ Xì – trum" Phương Hạnh chọn được bài Anh Ba Hưng và một lần nữa khiến khán phòng bùng nổ. Tuy nhiên, cô đành dừng bước trước những thí sinh có giọng hát tốt hơn và ra về với tổng tiền thưởng 15 triệu 800 nghìn đồng.

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 8.
Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 9.

Bác sĩ Huỳnh Phương Hạnh chăm sóc cho cô bé.

Không để "bác sĩ Xì – trum" đơn độc chiến đấu, Trấn Thành, Cẩm Ly, Võ Hạ Trâm và Ốc Thanh Vân mỗi người ủng hộ thêm 5 triệu đồng để dự định mua đôi chân giả cho bé Quyên được hiện thực hóa. Tổng cộng, nữ bác sĩ nhận được 35 triệu 800 nghìn đồng, một số tiền không quá lớn nhưng đủ để bé Quyên có được đôi chân giả và có những bước chân đầu tiên trong cuộc đời.

Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 10.
Câu chuyện truyền cảm hứng về tình người ấm áp của nữ bác sĩ khiến Trấn Thành thán phục - Ảnh 11.

Cuộc sống rất cần những tấm lòng như "bác sĩ Xì – trum" Huỳnh Phương Hạnh, chị Hà… để những mảnh đời kém may mắn như bé Quyên được viết tiếp những câu chuyện kỳ diệu. Theo đó, tình người một lần nữa lại được lan tỏa, sức sống mãnh liệt của cô bé bị cắt mất tứ chi lại một lần nữa vươn lên, hòa nhập tốt với cộng đồng.

Từ Khóa trấn thành Hát mãi ước mơ cẩm ly võ hạ trâm
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...