700 giờ tạo ra chiếc váy đẹp nhất thảm đỏ Oscar 2018 của Margot Robbie

Các nghệ nhân của Chanel mất tất cả 700 giờ để hoàn thành mẫu đầm trắng thanh lịch, đính kết đá tỉ mỉ trên nền chất liệu vải lụa cao cấp cho nữ diễn...

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld đã thiết kế riêng mẫu váy lụa trắng đính kết hoa trà độc đáo cho nữ diễn viên Margot Robbie tại Oscar 2018.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 1
Ngày 5/3, lần thứ 90 diễn ra với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao tên tuổi trên thế giới, cùng trang phục lộng lẫy. Margot Robbie là một trong những người đẹp sở hữu mẫu đầm đẹp nhất do tạp chí Vogue bình chọn. Đây là thiết kế riêng đến từ Giám đốc sáng tạo của Chanel, Karl Lagerfeld.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 2
Nhà mốt Pháp đăng tải hình ảnh và thước phim chế tạo ra mẫu váy Haute couture kỳ công trên thảm đỏ . Bảy nghệ nhân làm việc trong 550 giờ để tạo nên tác phẩm. Sau đó, họ cần thêm 150 giờ nhằm hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhặt nhất tại xưởng may của Chanel tại Paris.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 3
Đây là chiếc váy được may đo riêng dành cho Margot Robbie, các số đo cụ thể và tên của cô đều được viết rõ ràng trên những tấm vải cao cấp.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 4
Những thợ thủ công của Chanel đính kết từng số đo từ phần ngực, eo, cho đến chiều dài cơ thể lên manequin mẫu trong xưởng. Công việc này nhằm xác định sự chuẩn xác đến từng milimet.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 5
Sau khi hoàn thành phom dáng váy mẫu, những người thợ sẽ đo đạc lại kích thước và khoảng cách để kiểm tra sự chuẩn xác với số đo cơ thể của Margot Robbie.Chi tiết hình học đính kết trên ngực áo được mô phỏng bằng hình ảnh 3D trên giấy.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 6
Những chi tiết đính kết đều phải được nghệ nhân tính toán cẩn thận để không có bất cứ sai sót nào.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 7
Kỹ thuật đính hạt 3D hoa trà đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian tương đối nhiều của các nghệ nhân. Công đoạn được làm song song với thời điểm tạo ra phom dáng váy cho nữ diễn viên I, Tonya.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 8
Mẫu đầm được hoàn thiện cơ bản trước khi đem đến nhà riêng cho Margot Robbie. Điểm đặc biệt của bộ cánh đến từ những lớp vải xếp chéo, đan xen với nhau trông như hình ảnh đóa hoa hồng đang chớm nở.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 9
Nữ diễn viên diện trang phục lên người, rồi thợ thủ công của Chanel sẽ chỉnh sửa từng chi tiết. Công đoạn nhằm mang đến sự hoàn hảo nhất cho bộ cánh của cô trên thảm đỏ Oscar 2018.
700 gio tao ra chiec vay dep nhat tham do Oscar 2018 cua Margot Robbie hinh anh 10
Sau khi góp mặt trong danh sách những mẫu váy đẹp nhất trên thảm đỏ Oscar lần thứ 90, Margot Robbie cũng chia sẻ cảm xúc trên các tạp chí danh giá. "Tôi không thể tin được tôi đang diện thiết kế Haute Couture do chính Karl Largerfeld tạo ra. Đó là một điều thật tuyệt vời. Tôi cảm nhận được chính mình, nhưng trong bộ dạng quyến rũ mà tôi hằng mơ ước”, nữ diễn viên nói.
  • Giải Oscar

    Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

    Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

    • Lần đầu tiên: 1928
    • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...