Lương Y chia sẻ cách giúp con hết ngay tiêu chảy

Con bị sốt, bị ho, bị viêm phế quản, viêm mũi họng, viêm phổi phải dùng kháng sinh dài ngày dẫn tới rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, phân sống mà mẹ chưa tìm...

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc trẻ biếng ăn, rối loạn tiêu hóa

Trong chương trình tư vấn sức khỏe “Cách chăm sóc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân hay bị rối loạn tiêu hóa (táo bón, tiêu chảy, phân sống)” vào tháng 1 trên báo Đất Việt, hơn ba trăm mẹ đã gửi câu hỏi cho Lương Y Vũ Quốc Trung Hội đông Y Việt Nam.

Chị Nguyễn Đàm Trang 28 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh có con 12 tháng tuổi hỏi:

"Chào chuyên gia tư vấn, con tôi được 16 tháng tuổi, lúc mới sinh được 3.8 kg, đợt trước cháu có bị sốt do viêm mũi, viêm họng. Khi đi khám bác sĩ cho uống thuốc kháng sinh. Cháu bị đi ngoài 3,4 lần/ngày phân có nhầy màu xám, có hạt trắng nhỏ hơn đầu đũa, có lúc sệt sệt như phân bã. Liệu như vậy cháu có bị phân sống không ạ.

Và 2 tháng nay cháu không hề tăng cân, cháu ăn bột tốt, ít khi bị quấy khóc trong lúc ăn, tôi có bổ sung phô mai và sữa chua trong bữa chính. Thời gian này tôi có cho uống men tiêu hóa của Pháp, cháu đi phân vẫn vậy nhưng số lần đi có giảm. Tôi muốn hỏi cháu uống ít sữa như vậy có sao khôngZZZ Và có phải cháu bị rối loạn tiêu hóa khôngZZZ"

Lương Y Vũ Quốc Trung tư vấn cách chăm con bị rối loạn tiêu hóa

Chào chị, đầu tiên tôi muốn trọng lượng của cháu như vậy là không đạt chuẩn của đứa trẻ phát triển bình thường.

Cháu bị ốm phải dùng kháng sinh và kháng sinh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cháu làm cháu rối loạn tiêu hóa và không hấp thu dẫn đến không tăng cân. Tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài có thể do việc điều trị không đúng vì thế chị nên bổ sung men tiêu hóa cho bé.

Luong Y chia se cach giup con het ngay tieu chay
Bác sỹ Trung tư vấn về biện pháp giảm tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Tuy nhiên một quan niệm sai lầm của bà mẹ là khi cháu không ăn thì tìm mọi thức ăn dinh dưỡng khác để cháu ăn nhưng thật sự thì cơ thể cháu chỉ hấp thu được một lượng nhất định và phải cân đối, điều hòa, không nên cho con ăn quá nhiều chất giàu dinh dưỡng hay ăn quá nhiều. Chính sai lầm này lại càng làm bé biếng ăn và lười ăn hơn.

Nếu tình trạng này kéo dài, theo lời khuyên của Phó Giáo Sư chị nên đưa cháu đi khám tại khoa dinh dưỡng, khoa nhi để có những biện pháp phù hợp hơn. Tuy nhiên hiện nay trên Thị trường đã có sản phẩm nhiều người dùng và cũng có hiệu quả đó là Bảo Khí Nhi.

bảo khí nhi giúp trẻ ăn uống và tiêu hóa tốt hơn, tăng cân, chống rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, phân sống và khả năng miễn dịch, sản phẩm này sản xuất gồm các thành phần như ImmunegammaZ, cỏ xạ hương, Magie, Kẽm… là những thành phần giúp cho tiêu hóa và miễn dịch rất tốt.

Điều đặc biệt của sản phẩm là có chứa hoạt chất ImmunegammaZ một thành phần của tế bài vi khuẩn lành tính giúp kích thích vi khuẩn có ích phát triển, ức chế vi khuẩn gây bệnh giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột giúp bé ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn, chống được rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy phân sống. Và sản phẩm không có phản ứng phụ và phụ huynh có thể tham khảo cho trẻ uống.

Mẹ Dược sĩ chia sẻ con hết rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày

Chị Thảo Quyên chia sẻ:

“Con mình là 1 trong những trường hợp đặc biệt ở khoa Nhi bệnh viện đa khoa Đức Giang. Con luôn phải theo dõi trong phòng cấp cứu 24/24 trong 4 tuần liên tiếp. Khi kiểm soát được tình trạng viêm phổi thì con lại bị đi ngoài nhiều lần liên tục, toàn đi tóe nước, vừa không ăn được, không bú được. Mình đã tìm mọi cách mà vẫn không sao khỏi được mãi đến khi mình tìm được sản phẩm Bảo Khí Nhi thì trộm vía tình hình sức khỏe của con cải thiện rõ rệt. Từ hồi 1 tuổi đến bây giờ hệ tiêu hóa con ổn định, miễn dịch tốt nên hầu như con không còn bị viêm phổi và sốt nữa. Chưa phải nhập viện lại lần nào”

Luong Y chia se cach giup con het ngay tieu chay
Chị Quyên chia sẻ bí quyết chăm 2 con nhỏ khỏe mạnh, hết rối loạn tiêu hóa

bảo khí nhi biếng ăn táo bón tiêu chảy

Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...