Vân Anh: Tôi phải mạnh mẽ để vượt qua phong ba bão tố cuộc đời

"Về kinh tế, người đàn ông đó làm được, cáng đáng được nhưng vì lý do nào đó, người ấy tránh né không làm trọn vẹn nhiệm vụ của mình", Vân Anh chia sẻ.

Vân Anh không giỏi, cô cũng vụng về, cũng tính toán lộn xộn nhưng dường như số phận cứ ném Vân Anh vào hoàn cảnh khắc nghiệt nhất để thử thách cô, buộc cô phải giỏi. Và dù không mạnh mẽ thì cũng buộc Vân Anh phải mạnh mẽ, nghị lực…

Tình duyên bỏ chợ, tình người đa đoan

Cuộc sống của Vân Anh hiện tại thế nàoZZZ

Bây giờ gần như đi đâu, làm gì, lúc nào tôi cũng đều có hai cậu con trai bên cạnh. Hai đứa còn nhỏ nên nhịp sống của tôi khá bận rộn và vất vả. Tôi vẫn phải đi quay phim, đi diễn và sẵn sàng nhận tất cả các show liên quan tới nghệ thuật.

Nói chung cuộc sống của tôi bây giờ tất cả là vì 2 đứa nhỏ. Tuy cực nhọc, vất vả nhưng hiện tại tôi hạnh phúc!

Còn người đàn ông đã từng đón Vân Anh về mỗi đêm sau các suất diễn ở sân khấu kịch Hồng Vân thì saoZZZ Người đã từng ngồi ở hàng ghế khán giả, say mê xem Vân An diễn. Sao Vân Anh không ráng giữ mà lại để tuột mất một lần nữa…ZZZ

Số tôi khá lận đận. Thật ra mọi người thấy có người ngồi coi, có người đưa đón… nhưng thỉnh thoảng mới có được những lần như vậy.

Còn tôi xưa nay, làm gì cũng một mình. Đi làm một mình, lái xe một mình, chăm con một mình, tự đưa đón con, tự sắp xếp mọi thứ cho con và bây giờ có thêm cả mẹ nữa.

Hồi ba còn sống thì có ba, giờ ba mất rồi thì còn mẹ. Bây giờ tôi là chỗ dựa của mẹ và hai con trai cho nên dù tôi không mạnh mẽ thì cũng phải luôn luôn mạnh mẽ. Cho dù muốn khóc cũng phải cười.

Tôi luôn đặt ra cho mình tiêu chí đó. Nên khi ra đường, trừ những người thân thiết biết rõ cuộc sống riêng của mình còn mọi người xung quanh thường nói "nếu Vân Anh mà buồn thì cả thế giới nay chết hết. Nếu Vân Anh mà nghèo thì cả thế giới đói hết".

Khi nghe họ nhận xét như vậy tôi không thấy buồn mà thấy vui. Tôi vui vì mình đã làm được điều đặt ra cho bản thân là luôn mạnh mẽ, luôn vui và để người khác thấy cuộc sống của mình tươi đẹp, đầy năng lượng.

Vân Anh: Tôi phải mạnh mẽ để vượt qua phong ba bão tố cuộc đời - Ảnh 2.

Hai nghệ sĩ khách mời và MC Long Nhật tại chương trình Nghệ sĩ Đối thoại

Đúng là "tình duyên bỏ chợ, tình người đa đoan"… câu hát ấy như thể dành cho Vân AnhZZZ

Có một người anh chơi thân với tôi cũng nói như vậy. Anh ấy bảo, bài "Chị tôi" như thể sáng tác cho Vân Anh. Và thế là mỗi lần gặp nhau, anh ấy đều lấy đàn guitar ra và hát cho tôi nghe bài đó.

Vân Anh: Dứt được cuộc tình với người đàn ông trăng hoa, vũ phu nhờ vụ tai nạn suýt chết

Xét cho đúng thì người đàn ông thứ ba này mới thực sự là chồng của Vân Anh vì hai người đã có 2 cậu con trai. Vậy nguyên nhân tan vỡ là gì vậy Vân AnhZZZ

Có nhiều khi tôi tự suy nghĩ, thôi mình buông tất cả đi… nhưng rồi lại nhận ra, mình có nắm được gì đâu mà buông. Tất cả tự đến rồi tự đi, nó thử thách sự vật vã, chịu đựng của tôi.

Nhưng chắc chắn phải có nguyên nhân trực tiếp, kiểu như hờ hững, không quan tâm vợ con hoặc có người khác bên ngoàiZZZ

Tôi mà kể những cái đó ra thì chắc phải 100 tập Nghệ Sĩ Đối Thoại mới hết. Nhưng giờ tôi chỉ muốn nói rằng, cuộc sống hiện tại của tôi đang vui, đang bình yên với những gì mình có.

Điều tôi mong muốn lớn nhất bây giờ là sức khỏe, công việc để có tiền nuôi con. Mỗi sáng, khi lái xe đi làm, tôi luôn cầu nguyện:

"Tổ ơi, xin hãy thương con. Hãy mở rộng con đường cho con đi, cho con nhiều cơ hội hơn nữa để con được sống với nghề, để con có việc làm, có kinh tế chăm sóc gia đình nhỏ của con là mẹ và hai con trai".

Vân Anh: Tổ ơi xin hãy thương con, hãy cho con việc làm để con có tiền lo cho mẹ và hai con - Ảnh 3.

Vân Anh đã có những phút trải lòng chân tình cùng 2 người anh, người chị thân thiết trong nghề

Cực nhọc mưu sinh nuôi mẹ già và hai con

Có đủ để cáng đáng kinh tế không Vân AnhZZZ

Thật ra, đủ hay không là do mình. Tôi nghĩ là phải đủ. Kiểu gì cũng phải đủ. Tôi bắt mình phải làm được điều đó. Sau bao nhiêu đau khổ thì hai cậu con trai là niềm hạnh phúc lớn nhất, là động lực lớn nhất để tôi có thể đứng vững tới giờ này.

Tôi còn nhớ buổi tối biểu diễn chương trình thời trang ở sân khấu Trịnh Kim Chi, Vân Anh đến và dắt díu cả mẹ, hai đứa con và cô giáo của bé đi theo trông chừng dùm. Nhìn cảnh đó nhiều người thấy xót… Bố của chúng có tròn trách nhiệm với con khôngZZZ

Tôi phải mạnh mẽ để vượt qua phong ba bão tố cuộc đời. Về kinh tế, người đàn ông đó làm được, cáng đáng được nhưng vì lý do nào đó, người ấy tránh né không làm trọn vẹn nhiệm vụ của mình.

Trách nhiệm của người đó, bây giờ cũng không cần nói tới nữa vì mọi chuyện đã xong rồi.

Còn cảnh tôi đi diễn mà lếch thếch đem mẹ, con nhỏ theo… là hình ảnh quen thuộc ở tất cả các đoàn phim khi có tôi đóng. Đến ngày chủ nhật mà thấy tôi đi quay một mình là mọi người hỏi, bà ngoại đâu, hai đứa nhỏ đâu, nghĩa là hôm đó tôi gửi được.

Bình thường cứ 5 rưỡi sáng là mẹ tôi và hai nhóc phải thức dậy để cùng tôi đi tới phim trường. Rồi cả mẹ và con vật vã ngoài phim trường với tôi tới 12h khuya mới đóng máy. Tất cả bà cháu, mẹ con lúc đó mới lên xe đi về.

Vân Anh: Tôi phải mạnh mẽ để vượt qua phong ba bão tố cuộc đời - Ảnh 5.

Mặc dù cuộc sống nhiều khó khăn, nhiều trắc trở nhưng Vân Anh rất mạnh mẽ, lạc quan

Vân Anh cứ gồng gánh như thế thì mệt lắm, trong nhà không còn ai để phụ giúp ưZZZ

Tôi mệt lắm nhưng mệt thì cũng phải làm. Tôi còn vài người chị gái nhưng ai cũng có gia đình riêng, chỉ duy nhất tôi ở một mình nên mẹ về ở với tôi.

Nếu bạn biết mình chỉ vất vả như vậy một ngày, một tháng là xong, thì dễ lắm. Nhưng bạn không biết được, chuỗi ngày như vậy nó sẽ lặp đi lặp lại tới bao giờ. Ngày hôm sau lặp lại y chang hôm nay và các ngày sau cũng vậy…

Dương Ngọc Thái: "Tôi xin đi hát bán đĩa, không lấy lương mà bầu show cũng không cho" Ưng Hoàng Phúc: Bệnh tái phát lại lần thứ ba, đang ở đỉnh cao tôi tụt xuống đáy vực "Ưng Hoàng Phúc dữ và nóng tính lắm, đụng chuyện là chửi"

Bởi tôi biết chắc chắn rằng với tình cảm mà mình dành cho các con như bây giờ thì kể cả khi chúng 20, 30 tuổi, tôi vẫn muốn được chăm sóc chúng từng chút.

Có những hôm, 4 giờ sáng tôi thức dậy nhìn vào gương để trang điểm nhẹ trước khi đến trường quay, tôi thấy mệt, thấy mặt mình nhợt nhạt vì liên tiếp có những ngày tôi chỉ ngủ được 1, 2 tiếng.

12 giờ đêm đi làm về, tôi lại lo giặt giũ dọn dẹp nhà cửa, lo tập sách vở cho con mai đi học. Tôi không thuê người giúp việc. Tất cả mọi việc trong nhà đều mình tôi lo.

Mẹ tôi năm nay 81 tuổi. Bà đi theo ra phim trường một phần vì ở nhà buồn, ra phim trường thì còn thấy được mặt con và cũng đỡ được tôi ngó chừng các cháu. Những lúc tôi bận quay thì bà đút cho đứa bé ăn.

Đứa lớn 6 tuổi rưỡi, đứa nhỏ mới 3, 4 tuổi thì đều phải đi học chứZZZ

Thật ra hai đứa nhỏ không được ở gần tôi nhiều. Trong tuần thì chúng nó đi học. Cuối tuần được nghỉ ở nhà nhưng mẹ vẫn đi làm.

Có nhiều khi cả tuần lễ, con không nhìn thấy mặt mẹ. Bởi tối, sau khi cho ăn uống, tắm rửa xong là cô giáo cho bé về nhà. Bà ngoại trông cho cháu ngủ rồi bà ngủ cùng cháu.

Tới 12 giờ khuya tôi về tới nhà là lúc ba bà cháu đã ngủ cả rồi. 4, 5 giờ sáng tôi lại phải đi quay, lại nhờ cô giáo qua nhà đánh răng, cho bé ăn.

Vân Anh: Tôi phải mạnh mẽ để vượt qua phong ba bão tố cuộc đời - Ảnh 7.

Cô đào Vân Anh.

Tôi biết, bà đi theo như vậy là mệt lắm. Hai đứa nhỏ cũng mệt vì lăn lóc cả ngày ở ngoài với mẹ. Ai đi đoàn phim thì biết rồi, đoàn phim chỗ ăn chỗ ngủ đều tạm bợ.

Tôi nói "hay con đưa mẹ qua chị chơi, còn bọn trẻ đem qua gửi cô giáo" nhưng mẹ không đồng ý và hai đứa cũng không chịu.

Chúng nó rất sợ khi mẹ bảo mẹ đi làm còn con qua nhà cô. Chỉ cần nghe mẹ nói đi quay là bảo "con đi với mẹ, con không sợ cực đâu".

Cảm ơn Vân Anh đã chia sẻ!

Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...