Diễn viên Đông Dương: Từ phim trường về, tôi bị Hoàng Mập, Việt Hương chửi suốt

"Để giữ thể diện cho tôi, chị Việt Hương và anh Hoàng Mập không bao giờ la mắng lúc đông người. Khi nào cần dạy, anh chị dạy riêng lúc chỉ có ba người",...

Hồi đó, Đông Dương làm kỹ thuật phòng thu, tình cờ gặp Hoàng Mập và Việt Hương đi thâu nhạc. Đó là hai cái tên "quá khủng" trong showbiz nhưng hát thì... đàn một nơi, hát một nẻo! Thấy vậy Đông Dương thật thà góp ý.

Việt Hương nghe xong nói với Hoàng Mập: "Thằng này dân miền Tây dễ thương nè... nhưng nó là cái gì trên này mà dám chỉ mình hát"ZZZ

Lần đầu tiên, Đông Dương gặp Hoàng Mập và Việt Hương như thế. Cuộc gặp định mệnh ấy đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chàng ca sĩ tỉnh lẻ.

Nhịn ăn dành tiền đi hát karaoke

Đông Dương là con trai độc nhất trong gia đình có ba chị em và cha mẹ đều làm nghệ thuật ở Vĩnh Long. Ba là kép chính Đoàn Văn Công Cửu Long (nay là tỉnh Vĩnh Long) còn mẹ là diễn viên múa trong đoàn.

Phần vì duyên nghề chưa tới, phần vì Đoàn Văn Công chuyên đi hát phục vụ nên dù sở hữu giọng ca ngọt ngào thì ba của Đông Dương vẫn không may mắn được nổi tiếng như một số đồng nghiệp cùng thời: NSND Lệ Thuỷ, Tài Linh...

Từ khi còn nằm trong bụng mẹ và suốt năm tháng tuổi thơ, Đông Dương đã được nghe những câu vọng cổ. Thế nên dẫu cha mẹ sau này vì kế sinh nhai mà không làm nghệ thuật thì Đông Dương vẫn được thừa hưởng cái gien hát hay của cha.

Đông Dương mê hát từ nhỏ. Hồi Đông Dương 7, 8 tuổi, mỗi ngày ba mẹ cho 1.000 đồng đi học nhưng cậu bé nhịn ăn để dành tiền hát karaoke.

Chung vầng trăng đợi: Đông Dương - Hồng Phượng

"Việt Hương và Hoàng Mập là hai người ơn, người thầy của tôi"

Đông Dương bảo, cuộc đời mình quá may mắn khi gặp được Việt Hương – Hoàng Mập. Anh kể: "Hai người ơn, hai người thầy của tôi là anh Hoàng Mập và chị Việt Hương. Hai anh chị thấy tôi dễ thương, cao ráo nên giới thiệu đi phim. Biết ở đâu đang casting diễn viên, anh chị đều cho tôi hay.

Hồi đầu đóng những vai nhỏ nhỏ thôi nhưng tôi cũng không đóng được. Tôi chưa quen phim trường, bị đạo diễn chê. Tôi buồn gọi điện cho hai anh chị. Anh chị lại gọi tôi ra quán cà phê, chỉ bảo từng chút từng chút...

Kỷ niệm với hai anh chị thì nhiều vô cùng. Tôi may mắn được đóng chung phim với chị Việt Hương và anh Hoàng Mập rất nhiều. Mỗi lần đi phim, tôi kiêm lái xe chở anh chị luôn vì ba anh em thường đi chung giống như gia đình.

Ở phim trường, anh chị không bao giờ la rầy vì sợ càng la, tôi càng không làm được nhưng từ phim trường đi về, ở trên xe là tôi bị chửi suốt.

Anh Hoàng Mập với chị Việt Hương chửi từ phim trường về tới nhà luôn. Tại sao quay cảnh đó em lại làm như vậyZZZ Em phải làm thế này, thế này...

Anh chị không la mắng trước đông người để giữ thể diện cho tôi. Khi nào cần dạy là dạy riêng lúc chỉ có ba anh em. Đó là sự tế nhị của anh chị. Mỗi lần quay xong là tôi lo lắm, lo lúc về nghe chửi. Lái xe mà tim hồi hộp!

Không chỉ dạy tôi đóng phim, Việt Hương - Hoàng Mập còn đưa tôi đi tấu hài. Lúc tập, tôi diễn duyên lắm nhưng cứ lên sân khấu là quên tuồng.

Diễn ở Trống Đồng, 126... tôi quên tuồng, đứng chết trân không biết làm gì. Lúc đó, anh Hoàng Mập và chị Việt Hương phải diễn cương để cứu.

Cứ mỗi lần tôi quên tuồng là anh chị bảo hát vọng cổ. Hát giống như là "bảo bối" của tôi vậy. Cứ quên tuồng là hát. Bây giờ gặp lại, chị Việt Hương vẫn hay hỏi "giờ đỡ chưaZZZ

Còn quên gì nữa khôngZZZ" Khi đã đủ lông đủ cánh, anh chị cho tôi tách ra ngoài tự lập".

Diễn viên Đông Dương: Từ phim trường về, tôi bị Hoàng Mập, Việt Hương chửi suốt - Ảnh 5.

Lột xác ngoạn mục, bước lên "đài danh vọng" Ngôi Sao Xanh

Vai diễn đầu đời của Đông Dương là phim "Lòng dạ đàn bà" do NSƯT Hồ Ngọc Xum đạo diễn. Phim này, vai của Đông Dương chỉ có 30 phân đoạn, quay trong 10 ngày.

Mỗi ngày quay 3 phân đoạn nhưng Đông Dương vẫn bị đạo diễn chê "diễn không tự nhiên, từ dáng đi tới phong cách y như ca sĩ trình diễn trên sân khấu, không hoá thân được vào nhân vật".

Bị chê, Đông Dương buồn nhưng không ngừng cố gắng, không ngừng học hỏi. Để rồi từ những vai nhỏ, vai phụ không được nhiều người chú ý, năm 2012, Đông Dương được đạo diễn và nhà sản xuất tin tưởng giao đóng nam chính trong phim "Hai người cha".

Đặc biệt trong phim này, Đông Dương đóng cùng Việt Hương và Hoàng Mập nên được "kèm cặp" rất kỹ. Vai nam chính đầu tiên trong đời của Đông Dương được khán giả miền Tây đón nhận rất nhiều.

Nhờ thể hiện tốt, Đông Dương không chỉ đóng chính cho hãng phim Hoàng Thần Tài mà còn nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn và nhà sản xuất khác.

Ngoài đời Đông Dương là anh chàng vô cùng thật thà, hiền lành, chịu thiệt thòi và không ngừng học hỏi, phấn đấu. Chính điều đó đã giúp anh "ghi điểm" trong mắt đồng nghiệp. Các cơ hội lần lượt gõ cửa với nhiều vai nam chính cả phim truyền hình và điện ảnh.

Sau "Hai người cha", Đông Dương nổi bật ở nhiều dự án phim truyền hình và điện ảnh khác như "Yêu thuê", "Sứ mạng song sinh", "Đời Như Ý" và gần đây nhất là nam chính trong phim điện ảnh của Nguyễn Quang Tuyến "Cạm bẫy, hơi thở của quỷ".

Mới đây, Đông Dương còn được đề cử Giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 4 ở hạng mục Diễn viên nam chính xuất sắc nhất phim truyền hình với phim "Sứ mạng song sinh", đạo diễn Lê Cung Bắc.

Diễn viên Đông Dương: Từ phim trường về, tôi bị Hoàng Mập, Việt Hương chửi suốt - Ảnh 6.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, Đông Dương nói: "Diễn viên nào cũng có những giây phút thăng hoa trên phim ảnh, trên truyền hình. Nhiều anh chị đóng phim lâu rồi nhưng họ chưa có duyên được đề cử. Dương là diễn viên mới, may mắn có được vai ấn tượng và may mắn được đề cử nên rất mừng.

Đối với Đông Dương, đề cử này giống như nỗ lực của mình, nỗ lực của đoàn phim được mọi người công nhận. Đó là sự an ủi về tinh thần khi làm nghề và là bước ngoặt, điểm nhấn trong đời người diễn viên.

Các anh chị đi trước đã có nhiều trải nghiệm, đã có nhiều điểm nhấn trong đời rồi... biết đâu Dương may mắn được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao nên cũng thầm hy vọng mình sẽ đạt cup".

Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...