Làm đẹp tóc bằng cá và đồ ăn?

Kẹp tóc độc đáo cá mòi khô hay kẹp tóc đồ ăn là hai món phụ kiện thời trang độc lạ mới xuất hiện trên thị trường làm đẹp tại Nhật Bản và Trung...

Kẹp tóc độc đáo cá mòi khô tại Nhật Bản

Niboshi hay cá mòi khô, có thể tìm thấy ở bất cứ căn bếp nào tại Nhật Bản khi người Nhật ưa thích món này, nhất là dân nhậu từ bán chuyên cho tới chuyên nghiệp. Nhưng mới đây, món ăn này đã được nâng lên tầm cao mới, đó chính là biến thành phụ kiện tóc hay trang sức.

Làm đẹp tóc bằng cá và đồ ănZZZ - Ảnh 1.

Nhà thiết kế sáng tạo người Nhật Bản Aomikan với tài khoản Twitter @aomikan_labo đã biến những con cá nhỏ này thành các món đồ phụ kiện tóc và đồ trang trí. Mỗi con cá mòi sẽ được ngâm tẩm cẩn thận để không còn mùi tanh. Quá trình này mất tới 10 ngày.

Để món đồ trông bắt mắt và đỡ sợ hơn, Aomikan sẽ thay thế mắt của chúng bằng những viên đá quý Swarovski trước khi gắn thêm các phụ kiện như kẹp tóc, khuyên tai.

Kẹp tóc đồ ăn tại Trung Quốc

Trước đó, cách đây khoảng 2 năm, sau trào lưu mọc mầm trên tóc, các bạn trẻ Trung Quốc đã sáng tạo ra phong cách thời trang mới với những chiếc kẹp hình thức ăn.

Có những bộ kẹp tóc còn được bán trên trang Taobao với đĩa đầy đủ tôm, thịt và rau củ quả, có giá 9 Nhân dân tệ, tương đương 30.000 VND.

Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...