Bí quyết chọn màu son theo tông da giúp bạn luôn rạng ngời xinh đẹp

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chọn màu son tôn da thì phải xét đến yếu tố da trắng hay da ngăm, thực chất, yếu tố quyết định lại thuộc tông màu ẩn...

Nếu xác định được Tông da của mình, bạn sẽ rút ra được một quy luật lựa chọn màu son giúp bản thân luôn thấy tự tin và xinh đẹp.

Rất nhiều người lầm tưởng rằng chọn màu son tôn da thì phải xét đến yếu tố da trắng hay da ngăm. Thực chất, yếu tố quyết định lại thuộc tông màu ẩn bẩm sinh của da, hay còn gọi là undertone.

Da tông lạnh


Những người có da tông lạnh đa số sẽ có nước da trắng sáng, ửng hồng, tuy nhiên ngược lại, không phải tất cả những ai có da trắng sáng thì đều thuộc nhóm da tông lạnh.

Cách nhận biết da tông lạnh dễ nhất là khi phơi nắng, da sẽ dễ bị ửng đỏ, bỏng rát chứ không bị rám thành màu nâu. Nếu mạch máu ở cổ tay của bạn lộ màu xanh dương rõ ràng thì chắc chắn là da bạn có tông lạnh rồi.

Son Chanel Rouge Coco màu Etienne (37USD, khoảng 840.000VND)

Hãy chọn các màu son cũng có màu ẩn thuộc tông lạnh, tức là thiên về ánh tím. Người có da tông lạnh không nên chọn son tông cam, và tốt nhất là không nên chọn các màu son nhạt như màu nude hay pastel trong mùa đông này.

Da tông ấm


Ngược lại với tông lạnh, những người thuộc nhóm da tông ấm khi phơi nắng thì rất dễ rám nắng, da chuyển thành màu nâu hoặc olive. Một số người có thể nhìn thấy dưới da lộ mạch máu màu xanh lá, vì vậy, trong mùa lạnh, khi da “nhả nắng”, người thuộc nhóm da tông ấm có thể có nước da trắng tái, nhìn hơi xanh xao.

Son NYX Matte Lipstick màu Indie Flick (6USD, khoảng 135.000VND)

Chính vì thế, hãy luôn ưu tiên chọn những màu son có tông ấm, hơi ngả cam, ví dụ như đỏ cam, hồng cam, hồng san hô. Nếu không thích tông cam thì bạn nên chọn tông đỏ thật rực, không quá trầm, tránh các màu đỏ nhạt, hồng nhạt.

Da tông trung tính


Tông da trung tính có độ cân bằng giữa tông ấm và tông lạnh, khi phơi nắng ít bị ửng đỏ và cũng ít bị rám nâu. Bạn có thể lựa chọn bất cứ màu son nào mà bạn thích, hoặc chọn màu son tùy vào màu răng của mình. Chẳng hạn, trong mùa Đông này nên chọn màu đỏ mận để tạo phong cách quyến rũ, đồng thời giúp hàm răng nhìn có vẻ trắng hơn.

Son NARS Satin Lipstick màu Afghan Red (28USD, khoảng 635.000VND)


Bài: Eve Nguyễn
Ảnh tổng hợp
Loading...
Mời bạn đọc thêm:
Loading...